Tự hào Việt Nam

Cách làm trà sữa ngon như quán đơn giản tại nhà

Trà sữa là một thức nước uống ngon mát và hiện này đang trở nên rất được mọi người yêu thích thức uống này. Tuy nhiên, do lợi nhuận nên nhiều quán trà sữa làm không đảm bảo vệ sinh kiến nhiều người lo lắng. Vậy để bạn không phải lo lắng về vẫn đề này thì sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trà sữa ngon như ở quán mà lại đảm bảo vệ sinh cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu làm trà sữa

Tham khảo tỉ lệ pha trà sữa bên trang cookbeo.com

Các bước làm trà sữa ngon

Bước 1: Chế biến trân châu

Để làm được trân châu thì đầu tiên các bạn tiến hành trộn bột năng cùng với bột nếp, cộng với bột ca cao và đường cát lại với nhau, rồi trộn đều các nguyên liệu này lên trong một cái tô sạch.

Tiếp đến bạn đun sôi khoảng 200ml nước đổ từ từ xuống phần hỗn hợp bột. Bạn dùng đũa trộn đều các nguyên liệu này lên cho bột thật mịn và đợi bột nguội. Sau đó các bạn đeo bao tay vào nhào cho bột thật kỹ thành một khối bột mịn không dính là được.

Khi bột đã thành một khối, bạn tiến hành chia bột thành những viên nhỏ bằng viên bi hoặc hạt đỗ, tùy theo sở thích của mỗi người. Tiếp theo bạn cho lên bếp một nồi nước đun sôi lên và thả bột vào luộc cho trân châu chín. Khi bạn thấy trân châu chuyển thành màu trắng đục là trân châu đã được, bạn dùng muôi thủ vớt ra cho xuống tô nước sôi để nguội và vớt ra đĩa.

Bước 2: Làm trà sữa

Đối với trà thái thì các bạn nên chọn tú lọc trà để pha lọc lấy nước cho nhanh. Bạn cho trà vào 300ml nước sôi lọc lấy nước, sau đó cho tiếp vào phần sữa được đã chuẩn bị. Sau 5 phút bạn bỏ gói trà ra và khuấy đều nước trà thái với sữa, đồng thời các bạn cho vào phần sữa tươi không đường hòa cùng. Vậy là bạn có món trà sữa.

Trường hợp bạn không sử dụng trà tú lọc thì các bạn phải tiến hành hãm trà trong ấm nước nóng, rồi lọc lấy nước và pha trà thái như trên.

Khi trà sữa đã làm xong các bạn cho nước trà sữa vào một cái bình lớn rồi cho vào chút đá lạnh và lắc mạnh để trà sữa lên bột nhanh và ngon hơn.

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi mọi nguyên liệu đã chuẩn bị xong bạn cho trân châu vào đáy ly, rồi cho đá bào xuống và cuối cùng đổ nước trà sữa lên trên và bạn chỉ việc thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm vào chút thạch hoặc hoa quả vào cho món trà sữa thêm hấp dẫn.

Vậy là với 3 bước đơn giản, cho cách làm trà sữa ngon như ở quán mà đơn giản tại nhà, vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm tiền cho bạn mà cả nhà lại có những lý trà sữa mát lạnh để thưởng thức. Ngoài cách làm này bạn cũng có thể nấu trà sữa truyền thống để có hương vị nguyên bản để thưởng thức. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với những ly trà sữa.

Exit mobile version