Cách làm cá lóc kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà

Cá lóc kho tộcá diếc kho tương… từ lâu đã luôn được xem là món ăn truyền thống cho nhiều bữa cơm của gia đình  người Việt Nam. Tuy nhiên để làm được món ăn này thơm ngon đúng vị thì lại đang là câu hỏi khó cho nhiều bà mẹ trẻ chính vì vậy bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm cá lóc kho tộ thơm ngon hấp dẫn nhất cho bữa cơm gia đình bạn thêm đậm đà hơn.

Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ

  • Cá lóc: 1 con cá lóc (bạn nên chọn cá to, tươi thì khi kho cá sẽ ngon và bớt tanh hơn)
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Hành lá: 1 nắm
  • Hành củ: 3 củ hành tím
  • Gừng: 1 củ gưng tươi to
  • Ớt: 3 đến 4 quả ớt cay và 2 quả ớt ngọt
  • Riềng, sả: mỗi thứ một ít
  • Gia vị: tiêu, mắm, muối đầy đủ

Các bước làm món cá lóc kho tộ

Sau đây là 3 bước cơ bản nhất để làm được món cá lóc kho tộ thơm ngon đúng vị:

Sơ chế nguyên liệu

  1. Cá: cạo vảy, cắt khúc, xát muối, rửa sạch và để ráo. Tuy nhiên để cá không tanh thì bạn nên hòa một ít nước sôi ấm với gừng tươi đập dập và nước cốt chanh sau đó rửa cá qua với nước này rồi rửa lại  bằng nước lạnh.
  2. Thịt ba chỉ: rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn
  3. Riềng, sả, hành tím, ớt: thái nhỏ băm nhuyễn
  4. Hành lá: nhặt sạch, rửa sạch, để ráo và cắt khúc

Ướp gia vị cá lóc

Cá lóc: sau khi làm sạch và để ráo, bạn sẽ cho cá vào chiếc tô, sau đó chế thêm một ít nước mắm cốt, tiêu, ớt, hạt ngọt và trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.

Thịt ba chỉ: sau khi thái lát vừa ăn, bạn cũng cho vào chiếc tô khác và chế thêm một thìa cà phê nước mắm, tiêu, hành tím băm nhỏ rồi ướp qua.

Nấu cá lóc kho tộ

Trước hết để nấu được món ăn này thơm ngon và màu sắc đậm đà hơn bạn cần cho chảo lên bếp cho thêm vài thìa cà ohee đường và thắng cháy để tạo màu. Sau đó cho thêm thịt  ba chỉ vào và đảo đều, rồi đổ thêm một ít nước lọc nấu sôi.

Còn cá lóc sau khi ướp ngấm gia vị, bạn dùng chiếc chảo khác đun sôi dầu và thả cá vào rán vàng, sau đó mới vớt ra và cho vào nồi thịt đang nấu sôi kia, rồi từ từ thêm các gia vị riềng sả vào và chỉnh lửa nhỏ, hầm kỹ cho đến khi nước vừa sít và ngấm vào cá thì tắt bếp, cho hành lá cắt khúc vào.

Xem nhiều món cá hơn trên Cookbeo.com.