Những đặc sản ở Hà Nội thường được mua làm quà biếu

1. Cốm

Cốm
Cốm – Đặc sản người Hà Nội

Nhắc tới Hà Nội bạn không thể không nhắc tới cốm làng Vòng. Một thứ đặc sản đã in sâu vào tâm trí người Hà Nội và đi cả vào trong thơ văn. Từng hạt cốm được gói trong những chiếc lá sen xanh thơm ngát, khiến cho ai nghe qua cũng muốn thử một lần. Mùa cốm ở Hà Nội thường là mùa thu, lúc đó là mùa cốm tươi. Còn những mùa khác, vẫn có bánh cốm, chả cốm mang đậm hương vị Hà Nội cho khách du lịch thưởng thức

2. Quả sấu tươi

Quả sấu
Sấu tươi

Sấu là một thứ quả thân thuộc với người dân miền Bắc nói chung và người Hà Nội nói riêng. Dọc theo những con phố của thủ đô, giờ đây vẫn còn những cây sấu cổ thụ rợp bóng mát đã trở nên quen thuộc với người dân nơi đây. Quả sấu có vị chua, thường được dùng làm ô mai, nấu canh, làm các món ăn khác. Sấu thường sai quả và được bán nhiều nhất vào cuối hạ đầu thu.

3. Những đồ thủ công mỹ nghệ

Đồ thủ công mỹ nghệ
Đồ thủ công mỹ nghệ

Nếu yêu thích các sản phẩm lưu niệm, du khách có thể tìm đến các cửa hàng bán đồ lưu niệm sơn mài, sản phẩm truyền thống được thiết kế nghệ thuật, tinh xảo dọc các phố Lý Quốc Sư, Nguyễn Thái Học, Văn Miếu…

4. Lụa

Lụa Vạn Phúc
Lụa Vạn Phúc

Lụa là mặt hàng rất thu hút khách du lịch vì chất liệu đa dạng, dễ dàng tạo thành các trang phục theo ý muốn mang phong cách riêng của mỗi người. Làng lụa Vạn Phúc – Hà Đông nổi tiếng từ xưa với nghề sản xuất lụa, là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để mua lụa về làm quà lưu niệm.

5. Đồ gốm

Gốm Bát Tràng
Gốm Bát Tràng

Với màu men đặc trưng và kĩ thuật thủ công điêu nghệ, những sản phẩm đồ gốm luôn được rất nhiều người ưa chuộng. Nhắc đến đồ gốm ở Hà Nội bạn không thể không nhắc đến làng gốm Bát Tràng. Du khách đến thăm làng nghềkhông chỉ mua được các sản phẩm như chén, bát, ly, tách thường dùng mà còn được tự tay làm ra các sản phẩm từ gốm sứ theo ý của mình.