Những địa điểm đẹp bạn nên đến khi ghé thăm Đà Lạt (phần 1)

Đà Lạt

Đà Lạt là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam. Nơi đây quanh năm có tiết trời mát mẻ, dễ chịu. Nhờ khí hậu ôn hòa, nên Đà Lạt được thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều cảnh sắc tươi đẹp. Sau đây Tuhaovietnam.vn sẽ giới thiệu tới các bạn những địa điểm đẹp nhất của thành phố thơ mộng này

1. Núi Langbiang

Núi Langbiang
Núi Langbiang

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 12km, thuộc địa phận huyện Lạc Dương, nơi đây mỗi năm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến dã ngoại. Nằm ở độ cao 2.167m so với mực nước biển, núi Langbiang được ví như nóc nhà của Đà Lạt. Đứng trên đỉnh núi bạn có thể quan sát khung cảnh nên thơ của toàn thành phố Đà Lạt.

2. Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước
Chùa Linh Phước

Tọa lạc tại số 120 Tự Phước, thuộc địa phận Trại Mát, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km. Chùa là nơi rất linh thiêng đối với người dân nơi đây và là một trong những địa điểm thu hút khách tham quan đến chiêm bái. Trong chùa nổi bật có con rồng dài 49m được làm bằng 12.000 vỏ chai bia, nên chùa còn có tên gọi dân gian là Chùa Ve Chai

3. Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương
Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương là một hồ nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt gắn liền với tên gọi của thi sĩ nổi tiếng Hồ Xuân Hương. Xung quanh hồ có các rừng thông, vườn hoa, bãi cỏ mang nét đặc trưng của thành phố Đà Lạt. Ở đây du khách còn có thể đi tham quan hồ bằng xe ngưa thông qua các dịch vụ bên ngoài.

4. Nhà thờ Domaine de Marie

Nhà thờ Domain de Marie
Nhà thờ Domain de Marie

Nhà thờ Domaine de Marie là một tổng thể kiến trúc bao gồm nhà nguyện và dãy nhà tu viện nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn với tổng diện tích 12ha, nằm trên đường Ngô Quyền, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 1km về hướng Tây Nam. Du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của nhà thờ và thăm các trẻ em mồ côi.

5. Thiền viện Trúc Lâm

Thiền viện Trúc Lâm
Thiền viện Trúc Lâm

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km, thuộc núi Phụng Hoàng, thiền viện Trúc Lâm không chỉ là thiền viện lớn nhất tỉnh Lâm Đồng mà còn là địa điểm tham quan chiêm bái của nhiều du khách trong và ngoài nước. Nhiều năm liền thiền viện được trao giải “Điểm du lịch được hài lòng nhất” do báo Sài Gòn tiếp thị trao.

Còn nữa…